Thực đơn tiệc cưới mùa hè

Thực đơn tiệc cưới mùa hè

Tổ chức tiệc cưới vào mùa hè thì nên chọn thực đơn tiệc cưới mùa hè nào cho phù hợp cảm giác nồng cháy, sôi động của mùa hè mang lại.Mùa hè là mùa tràn ngập ánh nắng mặt trời, mùa mang lại cảm giác vui vẻ, sôi động…Đây là mùa rất thích hợp để để tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cũng như tổ chức cưới hỏi. Để ngày cưới được trọn vẹn, đôi uyên ương cần phải chuẩn bị rất nhiều công việc như: chụp hình cưới, lên danh sách khách mời, chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới…và một trong những công việc quan trọng không kém đó chính là chọn thực đơn tiệc cưới.

Thực đơn tiệc cưới mùa hè cần có những gì

Thực đơn tiệc cưới mùa hè chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi cái nắng chói chang, oi bức của tiết trời nên việc chọn thực đơn cưới cũng có nhiều khác biệt so với thực đơn tiệc cưới của các mùa khác trong năm. Nếu tổ chức đám cưới vào mùa đông se lạnh, trong thực đơn nên có các món ăn tươi sốt, chiên rán vì sự nóng sốt của các món ăn đem lại cho thực khách cảm giác ấm lòng, như ngọn lửa hồng sưởi ấm mùa đông. Còn trong thực đơn tiệc cưới mùa hè những món nóng sốt, chiên rán, nhiều dầu mỡ sẽ được hạn chế vì nó khiến thực khách cảm thấy nóng bức hơn, ngán ngẩm hơn. Thay vào đó là những món ăn có vị thanh mát sẽ thích hợp hơn cả.

Món khai vị: Thay vì đãi các món soup như trong thực đơn mùa đông, thì các món khai vị đem lại cảm giác thanh mát các món salad như: salad tôm, salad rau củ quả,…các món gỏi như gỏi rau mầm thịt bò, gỏi ngó sen tôm thịt, gỏi củ hủ dừa hải sản…Chắc hẳn sẽ làm cho những thực khách khi đến tham dự đám cưới của bạn sẽ cảm thấy mát lòng mát dạ vì những món ăn thanh khiết này.

Thực đơn tiệc cưới mùa hè nên có nhiều rau và nước

Món ăn chính: Món ăn chính của bữa tiệc cưới tổ chức vào mùa hè thì nên chọn nhiều món có vị thanh, mát và đặc biệt nên tránh những món đã có trong phần khai vị. Nên kết hợp phục vụ nhiều món khác nhau như món nhiều đạm, món rau củ quả, món nước, món khô. Trong đám cưới mùa hè, nên cân nhắc nhiều món nước và tránh những món nóng để phù hợp với nhiều người. Món chính của tiệc cưới thường có cơm và xôi, nhưng hai món này lại không phù hợp với không khí mùa hè. Nhiều cô dâu có ý tưởng chọn lẩu làm món chính, ăn kèm cùng bún, dễ ăn hơn so với cơm hay xôi. Có nhiều loại lẩu dễ ăn như lẩu thập cẩm, lẩu hải sản, lẩu nhật, lẩu thái, lẩu nấm nhưng nên chọn các loại lẩu phổ thông, phù hợp với nhiều người. Bạn không nên chọn các món cay hay có nhiều dầu mỡ cho thực đơn đám cưới mùa hè như lẩu quá cay, hay lẩu cá vì nhiều người không ăn được ớt hoặc không thích vị tanh của cá.

Món tráng miệng: Mùa hè, các loại hoa quả cũng như món ăn tráng miệng phong phú hơn hẳn những ngày lạnh giá nên việc lựa chọn thực đơn tráng miệng cũng trở nên dễ dàng hơn với các cô dâu.Món tráng miệng có thể là hoa quả tươi, thạch rau câu hay các loại chè mát.

Thực đơn tiệc cưới mùa hè nên sử dụng tráng miệng hoa quả

Hãy đến với trung tâm hội nghị và tiệc cưới Bách Việt để chọn lựa cho mình một buổi tiệc cưới vẹn tròn với mức chi phí hợp lý nhất. Mọi chi tiết xin liên hệ trung tâm hội nghị và tiệc cưới Bách Việt – Địa chỉ: 90 Mạc Đĩnh Chi, P. Đakao, Q.1, TP. HCM – Điện thoại: (028) 3827 3678 – (028) 3827 5375 hoặc Email: info@bachviet.com.vn


image
image
image
image
image