Những vấn đề dễ dẫn đến xung đột khi các cặp đôi chuẩn bị đám cưới

Sau lễ đính hôn, bạn sẽ tất bận chuẩn bị đám cưới, những áp lực, căng thẳng dần trở nên nhiều hơn sẽ là điều mới mẻ nhưng cũng là thử thách cho cả hai người.

Gia đình

Danh sách các khách mời của gia đình anh ấy cũng sẽ ngày càng dài ra và số lượng khách càng đông càng khó kiểm soát cũng như khó xác minh được là ai chắc chắn đi. Nếu không thống nhất về lượng khách mời sẽ dẫn đến gây tranh cãi giữa chú rể và cô dâu, thậm chí là giữa gia đình hai bên. Để tránh việc gây tranh cãi giữa chuyện khách bên nào nhiều hơn thì các cặp đôi nên tham khảo cách đãi tiệc của người từng miền theo phong tục khác nhau, nếu có đãi tiệc cưới chung ngày thì khách của đàng trai  và đàng gái bỏ tiền mừng cưới vào hai thùng tiền riêng biệt. Căn cứ trên số khách mời của họ nhà mình mà nhà trai/nhà gái sẽ chi tiền đãi cưới sao cho phù hợp.

Chú rể không quan tâm đến tiểu tiết

Anh ấy sẽ chẳng quan tâm xem màu theme cưới là gì hay thể hiện sự quan tâm xem khăn trải bàn màu nào là đẹp. Tôi có cảm giác dường như anh ấy xem nhẹ hôn lễ này. Đó chính là tâm trạng mà rất nhiều cô dâu sẽ gặp phải, khiến họ có cảm giác bị hụt hẫng. Tuy nhiên, các quý ông thường sẽ không để ý nhiều đến các tiểu tiết như là trang trí tiệc cưới, hoặc các phụ kiện hoa cưới và cổng cưới… Nói như vậy không có nghĩa là bạn sẽ gạt chàng ra khỏi việc tổ chức cưới mà thay vào đó hãy chọn công việc nào mà chàng thể hiện rằng mình có quan tâm. Áp lực vào thời gian chuẩn bị đám cưới sẽ dễ khiến hai người bùng phát và sinh ra cãi vã.

Chuyện tiền bạc

Trong quá trình chuẩn bị đám cưới thì chuyện tiền bạc chắc chắn sẽ rất căng thẳng. Bạn muốn chi một khoản tiền lớn để thuê 1 bộ váy cưới theo xu hướng thời thượng nhưng chàng thì nhất quyết muốn dành dụm số tiền đó để cho chuyến trăng mật. Nếu xảy ra xung đột trong chuyện chi tiền thì bạn và chàng nên ngồi xuống bình tĩnh nói chuyện với nhau như những người trưởng thành nhé! Hãy đặt nguyên tắc là sẽ ưu tiên chi cho những khoản mà cả hai đều được tận hưởng.

Tôn giáo

Bất đồng tôn giáo chính là rào cản rất lớn khiến cho các cặp đôi khác đạo giáo tại Việt Nam không đến được với nhau. Do khác biệt về giáo lý, suy nghĩ cho đến quan niệm sống, tốt hơn hết khi có xảy ra mâu thuẫn hay tranh cãi tránh hết sức việc động chạm vào tôn giáo của nhau.

Vẫn còn rất nhiều những vấn đề dễ gây ra xung đột trước khi chuẩn bị đám cưới mà các cặp đôi sẽ mắc phải, nhà hàng tiệc cưới Bách Việt chỉ đưa ra một vài chi tiết để các cặp đôi có thể tham khảo và tránh để những rắc rối đáng tiếc có thể xảy ra nhé!

 

NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI BÁCH VIỆT

90 Mạc Đĩnh Chi, P. Đakao, Q.1, TP. HCM

08 3827 3678 - 08 3827 5375

info@bachviet.com.vn

http://www.bachviet.com.vn

 

Tag: Thực đơn đám cưới miền nam

 


image
image
image
image
image