Những điều cần biết về tiệc báo hỉ

Hiện nay, có rất nhiều cặp đôi tổ chức đám cưới tại quê nhà. Tuy nhiên, do cả hai đều cùng làm việc ở thành phố nên sau khi tổ chức đám cưới ở quê họ sẽ tổ chức thêm tiệc báo hỷ ở thành phố để chung vui cùng với những bạn bè thân thiết.

Sau đây là một số gợi ý trong việc tổ chức tiệc báo hỷ ở thành phố các bạn cùng tham khảo nhé!

1. Khách mời

Về khách mời trong tiệc báo hỷ bạn sẽ không cần mời nhiều như trong tiệc cưới. Ở tiệc báo hỷ này chỉ nên mời những người bạn thật sự rất thân thiết với CDCR. Cả hai nên ngồi lại với nhau để bàn bạc và cân nhắc xem nên mời những ai, vì khách trong tiệc báo hỷ sẽ là bạn bè thân thiết của cả hai.

2. Thực đơn

Thực đơn của các món trong tiệc báo hỷ cũng sẽ ít hơn trong tiệc cưới do lượng khách mời cũng ít hơn trong tiệc cưới. Ở một số nhà hàng khác nhau, thông thường sẽ có thể thực đơn trong tiệc báo hỷ sẽ chỉ bằng 1/3 hoặc 1/2 giá của thực đơn trong tiệc cưới. Bạn có thể đặt những món sẵn có trong thực đơn tiệc cưới của nhà hàng tuy nhiên hãy lựa chọn những món khác trong nhà hàng có để thiết kế thành một thực đơn món ăn phù hợp với khẩu vị khách mời của mình.

3. Địa điểm

Về địa điểm tổ chức tiệc báo hỷ hiện nay rất đa dạng. Có cặp đôi thích lựa chọn không gian tổ chức như quán cà phê sân vườn, có cặp đôi thì lại thích tổ chức ở nhà hàng sang trọng và ấm cúng, cũng có cặp đôi chọn cách rời xa thành phố và đến một địa điểm đẹp mắt, yêu thích, rất đỗi yên bình vùng ngoại ô. Do tiệc báo hỷ tất cả đều là những người bạn thân thiết với CDCR cho nên việc lựa chọn địa điểm cũng sẽ dễ dàng hơn.

Thiệp báo hỷ sẽ được thiết kế đơn giản hơn so với thiệp cưới. Đây là tấm thiệp gửi đến bạn bè thân cho nên cũng không cần quá cầu kì, bạn bè sẽ hiểu và đến chung vui.

Những điều khác cần chú ý

Cũng giống như tổ chức lễ cưới, tuy nhiên tiệc báo hỷ sẽ được thu nhỏ hơn, bạn cũng nên chú ý đến chi phí của tiệc như chi phí bàn tiệc và thuê địa điểm, thuê người trang điểm cô dâu…để lựa chọn dịch vụ sao cho phù hợp với khả năng và túi tiền của cả hai.

Không gian tổ chức cùng chất lượng món ăn và cung cách phục vụ bạn cũng không nên bỏ qua để chuẩn bị một tiệc báo hỷ suôn sẻ nhất.

Hy vọng rằng với những gợi ý trên, hai bạn có thể tổ chức cho mình một tiệc báo hỷ suôn sẻ, ấm cúng nhất cùng bạn bè nhé!

 

NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI BÁCH VIỆT

90 Mạc Đĩnh Chi, P. Đakao, Q.1, TP. HCM

08 3827 3678 – 08 3827 5375

info@bachviet.com.vn

http://www.bachviet.com.vn

 

Tag: Kinh nghiệm tổ chức đám cưới tại TPHCM , Nhà hàng tiệc cưới quận 3


image
image
image
image
image