Lễ vật ăn hỏi theo người miền trung

Đối với đám cưới của người Việt Nam đều cần có những lễ vật hay còn gọi là sính lễ của nhà trai đem sang nhà gái. Tuy nhiên, tùy theo mỗi vùng miền mà sẽ có những lễ vật đặc trưng riêng biệt. Bài viết này nhà hàng tiệc cưới Bách Việt muốn chia sẻ đến các bạn một vài thông tin về các bước chuẩn bị lễ vật ăn hỏi theo người miền Trung.

Chuẩn bị lễ vật ăn hỏi của người miền Trung không quá phức tạp như người miền bắc hoặc miền nam Việt Nam. Do một phần phụ thuộc vào những khó khăn mà người miền Trung đã trải qua hàng trăm năm cũng như điều kiện khó khăn của người miền Trung. Nhưng hầu như những nghi lễ ăn hỏi của người miền trung đều có chung một số lễ vật như sau:

1. Trầu cau

Trầu cau được xem là một phần không thể thiếu trong bất cứ 1 lễ ăn hỏi nào của người Việt Nam. Đây chính là truyền thống có từ lâu đời và cho tới nay buồng cau đẹp cũng là một lễ vật không thể thiếu. Bạn cũng phải cần nhắc về tính kinh tế hay hoàn cảnh của nhà gái mà nên mua bộ cau cho hợp lý.

2. Bánh phu thê

Ngoài trầu cau thì mâm bánh phu thê là lễ vật phổ biến ở tất cả vùng miền. Bánh phu thê chính là lời hứa thủy chung son sắt của chồng đối với vợ sắp cưới của mình. Chọn bánh phu thê các bạn nên chọn loại bánh tốt vì đời người đám cưới chỉ có một. Thường số lượng bánh phu thê là 51 bánh.

3. Mâm quả đựng trà, rượu

Một mâm tráp bất di bất dịch trong mọi đám hỏi của người miền trung chính là mâm trà – rượu. Đây chính là lễ vật của nhà trai gửi nhà gái để làm lễ bái tổ tiên xin dâu. Bạn cần phải chuẩn bị các chai rượu có chữ hỷ và tùy vào kích thước của bàn thờ mà chọn loại 330ml hoặc 650ml nhé!

4, Lễ vật thách cưới khác

Hầu như trong mỗi lễ cưới của hai bên gia đình nội ngoại đều sẽ có buổi họp mặt để bàn về lễ vật thách cưới bao gồm: có thể là lợn quay, đầu lợn, gà….

Dù đặt nhà hàng tiệc cưới hay tổ chức tiệc cưới thì ở địa điểm nào cũng vẫn không thể thiếu những nghi thức này được tổ chức tại nhà. Tùy vào phong tục của địa phương cũng như điều kiện thách cưới mà bạn chuẩn bị lễ vật.

Qua bài viết trên đây hy vọng các cặp đôi sẽ có nhiều thông tin hơn trong việc chuẩn bị lễ vật ăn hỏi theo người miền Trung.

 

NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI BÁCH VIỆT

90 Mạc Đĩnh Chi, P. Đakao, Q.1, TP. HCM

08 3827 3678 - 08 3827 5375

info@bachviet.com.vn

http://www.bachviet.com.vn

 

Tag: Đãi tiệc cưới ở đâu đẹp , Nhà hàng tiệc cưới quận 3


image
image
image
image
image